Gương mặt xuất sắc của mùa giải 2024

Trong Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) của trường THCS Nam Cường, em Nguyễn Hữu Thành, học sinh lớp 6A3 đã xuất sắc nhận danh hiệu “Vua phá lưới” của mùa giải.

Nguyễn Hữu Thành là học sinh lớp 6A3. Em là học sinh có hoàn cảnh  khó khăn, thiệt thòi hơn các bạn song có nhiều cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập. Đặc biệt Thành có năng khiếu và niềm đam mê với thể thao, với môn bóng đá.

Ngay từ vòng loại của giải, em Nguyễn Hữu Thành đã góp công rất lớn giúp đội bóng lớp 6A3 giành tấm vé vào đá trận Chung kết khối lớp 6,7. Đến với trận Chung kết, gặp đối thủ “nặng ký” là đội bóng lớp 7A3, mặc dù không vượt qua được đội bóng đàn anh để giành Huy chương Vàng nhưng Hữu Thành cùng  những cầu thủ lớp 6A3 đã thi đấu rất tự tin và Hữu Thành đã tỏa sáng với 01 bàn thắng ghi được, cùng nhiều pha kiến tạo, dứt điểm đẹp mắt, mang lại tâm lý thi đấu hết sức phấn chấn cho toàn đội, đồng thời cống hiến cho khán giả những giây phút hào hứng, mãn nhãn của trận đấu Chung kết.

Kết thúc mùa giải, với phong độ thi đấu xuất sắc và 06 bàn thắng ghi được, chân sút lớp 6A3 đã được vinh danh ở hạng mục “Vua phá lưới”. Tuy vậy, chàng trai sinh năm 2012 vẫn mang tâm trạng buồn vui lẫn lộn sau trận thi đấu cuối cùng. Em rất vui khi được vinh danh là tay săn bàn thắng tốt nhất giải, nhưng niềm vui chưa thực sự trọn vẹn vì chàng tiền đạo này muốn cùng đội bóng lớp 6A3 bước lên bục cao nhất để nhận Huy chương Vàng chứ không phải dừng lại ở Huy chương Bạc. Thành chia sẻ: Em là học sinh lớp 6 và vẫn còn nhiều cơ hội ở những mùa giải sau. Em mong rằng với đam mê, tình yêu bóng đá cùng được sự hướng dẫn của các thầy, và được thường xuyên tham gia tập luyện với câu lạc bộ bóng đá chắc chắn mùa giải năm sau sẽ cùng đồng đội của mình bước lên đài cao nhất dành cho những người chiến thắng. Và Thành cũng vô cùng biết ơn các thầy cô, biết ơn nhà trường đã cho các bạn ấy sân chơi bổ ích, biết ơn các bậc cha mẹ cũng như tập thể lớp đã luôn quan tâm động viên và đồng hành cùng cả đội.

Có thể nhận thấy, ở Nguyễn Hữu Thành có niềm đam mê rất lớn với môn thể thao vua, em cũng đặc biệt có năng khiếu ở môn thể thao này. Tuy nhiên, điều làm chúng ta trăn trở nhưng cũng rất tự hào, đó chính là Hữu Thành đã có nghị lực vươn lên, vượt qua những khó khăn thử thách rất lớn của cuộc sống, để tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu, đạt được những thành tích đáng tự hào dưới mái trường THCS Nam Cường thân yêu.

Bài và Ảnh: Thùy Dương, Triệu Thuận – THCS Nam Cường