Sinh hoạt chuyên đề “Học sinh lớp 5 làm quen với chương trình lớp 6” năm học 2023-2024

Dự sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của BGH hai nhà trường, giáo viên dạy khối 5 của trường TH Nam Cường, GV tổ Toán-KHTN-CN-Tin và GV dạy môn Toán khối 6 năm học 2023 – 2024 của trường THCS Nam Cường. Tại buổi sinh hoạt nội dung chuyên đề, các thầy cô hai nhà trường đã dự giờ một tiết Toán lớp 6 do cô giáo Nguyễn Thị Hải Vân – GV trường THCS Nam Cường thực hiện và một tiết Toán lớp 5 do cô giáo Tạ Thị Hoàng Luyến – GV trường TH Nam Cường thực hiện.

Với mục đích qua buổi chuyên đề, BGH cùng các giáo viên dạy giữa hai nhà trường nắm bắt được phương pháp dạy ở mỗi cấp, từ đó có những điều chỉnh dạy học phù hợp hơn ở mỗi cấp, để giúp các em học sinh lớp 5 bước lên bậc học THCS tiếp cận chương trình, cũng như phương pháp dạy không còn bỡ ngỡ.

Sau tiết dạy, BGH và giáo viên hai nhà trường, các tổ chuyên môn 2 nhà trường đã chỉ rõ những khó khăn khi các con chuyển cấp học. Từ đó đưa ra các biện pháp mà các thầy cô trường tiểu học cần thực hiện để giúp học sinh lớp 5 tiếp cận với nội dung, phương pháp và môi trường học tập của bậc THCS. Đặc biệt chú trọng quan tâm đến phương pháp, cách rèn kĩ năng bộ môn, cách thức tổ chức dạy học môn Toán của 2 cấp học để có thống nhất chung cách thực hiện nhằm tạo sự liên kết giữa lớp 5 lên lớp 6 trong môn Toán.

Hoạt động chuyên đề “Học sinh lớp 5 làm quen với chương trình lớp 6” không chỉ gắn kết chuyên môn giữa giáo viên hai cấp học mà cùng nhau đưa ra các biện pháp, phương pháp giúp học sinh lớp 5 chủ động thích ứng trong học tập, nhanh chóng bắt kịp yêu cầu chung của chương trình lớp 6.

Bài và ảnh: Trần Tuyết – THCS Nam Cường

Upload Image...