Tưng bừng ngày hội  “Tiến bước lên đoàn”

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), trường THCS Nam Cường phối hợp với Đoàn thanh niên phường Nam Cường tổ chức ngày hội “Tiến bước lên đoàn” và sơ kết  đợt thi đua thứ ba mừng Đảng, mừng xuân.

Các hoạt động thi đua lập thành tích trong các hoạt động giáo dục, luyện tập thể thao được học sinh ở tất cả các lớp hưởng ứng sôi nổi và tham gia nhiệt tình. Tinh thần thi đua sôi nổi được thể hiện ở tất cả học sinh các khối lớp từ khối 6 đến khối 9.

Đến dự với ngày hội có sự hiện diện của đồng chí Trương Thị Vân Anh – thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Lào Cai. Đồng chí Phạm Thúy Hồng – phó bí thư Đảng ủy phường Nam Cường. Đồng chí Nguyễn Thị Thân – Đảng ủy viên, Bí thư đoàn thanh niên phường Nam Cường. Cùng đại diện ban ngành đoàn thể, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Anh Đào Anh Tú – Phó Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Phường Nam Cường đã ôn lại truyền thống vẻ vang  của đoàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó thổi vào tâm hồn các em, niềm tin tình yêu vào màu áo xanh, màu khăn quàng đỏ.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường biểu dương  ghi nhận  và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các cá nhân, tập thể đã đạt được trong đợt thi đua cũng như thi đấu thể thao. Đồng thời đề nghị mỗi cá nhân, tập thể được tuyên dương cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa để tiếp tục lan tỏa tinh thần thi đua học tập, rèn luyện thể thao tới các học sinh trong toàn trường. Mỗi đoàn viên thanh thiếu niên hãy nỗ lực học tập, thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên,  luôn đổi mới sáng tạo, hun đúc hoài bão ước mơ khát vọng, bồi đắp lý tưởng cách mạng. Hãy nỗ lực để trở thành con ngoan, trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tổng kết đợt thi đua có 01 tập thể và 25 cá nhân được tuyên dương khen thưởng, thành tích cao trong học tập, các cuộc thi và ý thức tốt tập thể  lớp 6A1 đạt tập thể xuất sắc, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc, 14 học sinh có thành tích cao trong giải điền kinh, chạy việt dã.

Ban tổ chức đã trao giải các nội dung thi đấu bóng đá, cầu lông ở các lứa tuổi khác nhau. Như đơn nữ, đơn nam, đôi nam – nữ  ở hai lứa tuổi 11- 12 tuổi và 13 – 14 tuổi. Tổng số đã có 21 giải được trao cho các cá nhân và tập thể. Giải nhất môn bóng đá đã thuộc về chi đội 7A3, 9A3. Giải cầu lông cũng đã tìm ra những tay vợt mạnh, có năng khiếu để tiếp tục bồi dưỡng để thi đấu ở các giải cao hơn như Nguyễn Minh Nhật lớp 6A3, Nông Thị Ánh Tuyết lớp 6A2,  Vương Quân Thượng lớp 9A2, Đào Phương Thảo Lớp 9A1.

Đặc biệt qua giải đấu cũng đã tìm ra cầu thủ xuất sắc, ghi nhiều bàn thắng nhất trong giải đấu đó là  Nguyễn Hữu Thành – Lớp 6A3 với 6 bàn thắng. Còn nữa, màn khởi động ấn tượng là hình ảnh các  thầy cô tham gia hưởng ứng chạy  5 vòng quanh sân bóng và trận trung kết bóng đá hấp dẫn. Những trò chơi, những điệu nhảy tập thể, màn biểu diễn võ thuật của Câu lạc bộ Võ thuật trình bày khiến các bạn nhỏ vô cùng hào hứng thích thú và ngưỡng mộ.

Những thành tích mà các đội viên, thanh thiếu niên đạt được trong đợt thi đua, các thành tích học tập,  hoạt động  văn nghệ thể thao chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao sức khỏe trong học sinh trường THCS Nam Cường, Đoàn viên thanh niên phường Nam Cường mà còn góp phần vào sự thành công trong nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường năm học 2023- 2024, đồng thời khẳng định sự chỉ đạo thống nhất, tinh thần đoàn kết, tâm huyết và sức mạnh ý chí của  đoàn viên, thanh thiếu niên Nam Cường.

Bài và Ảnh: Trung Dũng – Triệu Thuận, THCS Nam Cường