TRƯỜNG THCS NAM CƯỜNG HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY

TRƯỜNG THCS NAM CƯỞNG HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN MẬU TUẤT

Xuân đến, trong mỗi chúng ta ai cũng đều cảm nhận được những đổi thay của đất trời trong sắc xuân mới. Xuân về, đất trời giao thoa, khí trời mát mẻ, cây cối vạn vật nảy nở sinh sôi. Rộn ràng trong không khí tết đến xuân về, chúng ta lại nhớ tới cái “Tết” năm nào – đã trở thành một ký ức không phai mờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959 – “Tết trồng cây”. Bác luôn quan tâm đến môi trường thiên nhiên, hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Lời kêu gọi của Bác đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu, hàng triệu trái tim người Việt nói chung và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THCS Nam Cường. Nó đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân gốc Việt. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Cứ mỗi dịp Xuân về, “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường THCS Nam Cường. Hưởng ứng lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Người và góp phần vào thực hiện: “Xây dựng trường học Xanh, sạch, đẹp; Thân thiện; Từng bước hiện đại”. Vào ngày mười một tháng giêng (Nhằm ngày 26/02/2018), BGH trường THCS Nam Cường đã phát động chiến dịch trồng cây đầu xuân Mậu Tuất.

Với đủ loại cây cảnh, cây ăn quả như cây quất, cây đào… Chỉ trong ngày đầu ra quân, thầy và trò đã trồng được 26 cây. Vườn trường đã xanh rồi đây sẽ ngút ngàn một màu xanh bất tận, vườn hoa sẽ đua nhau khoe sắc tỏa hương. Những khoảng đất cỗi cằn đầy sỏi đá hứa hẹn sẽ chắt chiu tinh túy của đất trời để nuôi dưỡng mầm cây lớn mạnh, và sẽ vẽ nên một kiệt tác với mảng màu xanh làm màu chủ đạo được phối bởi màu đỏ của mái ngói, màu vàng – trắng của mảng tường.

Một số hình ảnh của buổi lễ: