Tiết học qua màn hình nhỏ ý nghĩa

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, sáng nay, trường THCS Nam Cường đã bố trí hợp lý các tiết học đảm bảo chương trình thời khóa biểu. Học sinh được dự lễ kỷ niệm tại thành phố Điện Biên qua màn ảnh nhỏ. Các màn hình ti vi, màn chiếu mỗi lớp đều được khởi động nhưng hôm nay không phải là bài giảng của các thầy cô, các bài tập dự án của các em học sinh mà là kết nối với chương trình của Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Cả thầy cô và học sinh đều háo hức đón xem. Tổ công nghệ thông tin luôn sẵn sàng giúp các thầy cô trên lớp học để kết nối. Không một trở ngại, không một gián đoạn, thầy trò trường THCS Nam Cường được nghe, xem trọn vẹn chương trình lễ kỷ niệm. Đây là một tiết học vô cùng giá trị có ý nghĩa hơn hết trong các tiết học lịch sử mà khó có một người thầy nào thiết kế được.

Ngày 7/5/1954, ngày chiến thắng vang dội “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu” ấy đã đi vào lịch sử dân tộc. Lễ kỷ niệm hôm nay đã khẳng định chiến công ấy, nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa tầm vóc giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ. Chúng ta vô cùng xúc động tự hào khi được là người con của một Dân tộc anh hùng. Hiểu thêm truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ quốc. Vô cùng biết ơn Đảng Cộng sản Việt Nam, biết ơn Bác Hồ kính yêu, biết ơn các vị anh hùng liệt sĩ, biết ơn các lực lượng, đồng bào các dân tộc năm xưa đã góp phần làm lên chiến thắng Điện Biên.

Thầy trò THCS Nam Cường thầm hứa sẽ gắng sức giảng dạy tốt hơn, học tập  tốt hơn để xứng đáng với những gì các thế hệ cha Anh đã xây dựng, bảo vệ và ai  cũng mong muốn một lần được đến với Điện Biên yêu dấu. Hy vọng một ngày không xa, các CBQL, giáo viên và  học sinh  Nam Cường hôm nay sẽ có buổi học tập trải nghiệm tại thành phố Điện Biên.

Tổ truyền thông trường THCS Nam Cường