Sự gắn kết tuyệt vời

Mỗi độ tháng 3 về, mùa hoa bưởi đến, trong không khí còn ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mỗi chúng ta nói chung lại xốn xang một niềm vui khó tả. Tháng ba ấy có một ngày – ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời là dịp để được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,…

Một hoạt động vô cùng ý nghĩa tạo sự gắn kết tuyệt vời giữa nhà trường và cha mẹ học sinh đang làm cho mùa xuân ở nơi đây, mùa xuân ở ngôi trường THCS Nam Cường như đẹp hơn rực rỡ hơn và thắm đượm hơn.  Hoạt động “Giao lưu văn nghệ – Thể thao giữa CBQL, GV và cha mẹ học sinh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3”. Giải bóng chuyền hơi nam nữ phối hợp với sự tham gia của các đội đến từ CBQL, GV nhà trường và các phụ huynh học sinh

Mặc dù nghiệp dư song cũng mang tính chất chuyên môn cao khi Ban trọng tài đến từ các thầy thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh Lào Cai. Theo hình thức thi đấu vòng tròn tính điểm, các trận đấu diễn ra đẹp mắt nhẹ nhàng, cũng có những trận giằng co quyết liệt, giành nhau từng điểm. Hơn hết là tinh thần thi đấu nhiệt tình, vô tư, đoàn kết, thân thiện của các cầu thủ không chuyên tạo nhiều pha bóng đem lại tiếng cười sáng khoái cho khán giả.

Ban tổ chức đã trao 6 giải cho các đội. Giải Nhất thuộc về đội Phụ huynh Khối 6; Giải Nhì thuộc về Phụ huynh khối 8; Đồng giải Ba là 2 đội: đội CBQL Giáo viên và đội liên quân phụ huynh khối 7, 9 cùng hai giải “Cầu thủ triển vọng nhất”, “Hoa khôi bóng chuyền Nam Cường”

Cũng trong buổi chiều cùng ngày đã diễn ra ra chương trình Gặp mặt, giao lưu văn nghệ hết sức tưng bừng ý nghĩa và thân tình. Những giai điệu, ca từ bài hát, cùng những lời chúc thân thương và ý nghĩa đã được gửi đến toàn thể các chị em phụ nữ đang công tác tại nhà trường và các chị phụ huynh đã khiến cho không khí thêm phần vui tươi và đầm ấm. Đặc biệt hơn, những trò chơi hấp dẫn đã gắn chặt thêm tình cảm, tinh thần đoàn kết giữa các tổ chuyên môn và giữa phụ huynh với phụ huynh, giữa các bậc cha mẹ học sinh với nhà trường. Hiểu và chia sẻ những quan điểm về cuộc sống về gia đình và hạnh phúc. Hiểu chia sẻ với người phụ nữ hôm nay.

Có thể nói, giải bóng chuyền hơi và chương trình “Giao lưu văn nghệ – Thể thao giữa CBQL, GV và cha mẹ học sinh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3” của trường THCS Nam Cường đã được các đoàn viên công đoàn, các chị em hưởng ứng tích cực và sự tham gia ủng hộ, nhiệt tình của đông đảo cha mẹ HS các khối lớp cho thấy sự tin tưởng, đồng thuận của cha mẹ học sinh trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Luôn đồng hành, mãi gắn bó và cùng vun đắp mối quan hệ tốt đẹp hôm nay.

Bài và ảnh: Thanh Hiền – Đặng Xuân, trường THCS Nam Cường

[/ux_text]