Những giá trị truyền thống Dân tộc qua ngày Hội tiếng Anh

Xuân xuân ơi xuân đã về! giai điệu bài hát ấy đã vang lên. Câu nói today is a wonderful day! cũng được những học trò phát biểu cảm xúc trong chương trình “Xuân yêu thương – Ngày hội tiếng Anh” vừa tổ chức tại trường THCS Nam Cường, thành phố Lào Cai

Sôi nổi, hào hứng là những điều chúng tôi ghi nhận được trong chương trình “Xuân yêu thương – Ngày hội tiếng anh”. Tại  đây học sinh được tham gia giao lưu tiếng anh với các thầy cô trong nhà trường và thầy Yousfi Ramzi của trung tâm Ngoại ngữ Gel; biểu diễn văn nghệ, tham gia thi “Rung chuông vàng”. Cô giáo Bùi Thị Thanh Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Xây dựng môi trường học tiếng Anh trong nhà trường là một trong nội dung lĩnh vực tạo chuyển biến của trường năm học 2023 – 2024; các tổ chuyên môn, đội ngũ giáo viên và học sinh tất cả các khối lớp đều thực hiện nghiêm túc và hướng đến tự tin trong giao tiếp ngôn ngữ đã được sử dụng rộng rãi này; Hơn nữa tìm hiểu truyền thống văn hóa dân tộc, Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, giáo dục nét đẹp văn hóa và nuôi dưỡng tâm hồn phẩm chất cho học sinh là trách nhiệm của các thầy. Hãy nghĩ làm sao tổ chức hoạt động cho tốt, cho hiệu quả và sản phẩm là giáo dục được các thế hệ học sinh những truyền thống ấy”

Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Trần Dũng và thầy Yousfi Ramzi, 24 gương mặt lựa chọn qua vòng loại từng lớp được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” với gói các câu hỏi tiếng anh và tiếng việt về chủ đề Tết cổ truyền của Dân tộc. Qua trò chơi các em đã thể hiện các hiểu biết của mình về các phong tục tập quán của tết Việt. Hoàng Vân Giang lớp 8A1 là người xứng đáng giành giải quán quân, là bạn được rung chuông vàng với niềm vui sướng hân hoan trước chứng kiến của tất cả thầy cô và bè bạn.

Cũng trong ngày hôm nay các thầy cô và các em học sinh thể hiện năng khiếu của mình qua những giai điệu vui nhộn tưng bừng về mùa Xuân và qua tiểu phẩm “Táo quân” độc đáo – Sản phẩm của  hoạt động câu lạc bộ Tiếng Anh, Nghệ thuật.

Qua chương trình, các em được giáo dục bồi dưỡng về kiến thức và phẩm chất, các em biết thêm về những nét đẹp văn hóa Dân tộc trong ngày Tết và nhận thấy mình phải có trách nhiệm gìn giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp đó. Cũng từ ngày hội hôm nay, đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh như có thêm động lực, có thêm năng lượng để tiếp tục xây dựng môi trường học tiếng Anh, tiếp tục tham gia các hoạt động tương trợ giúp đỡ, viết thêm vào truyền thống nhà trường, ghi nhận tinh thần tương thân tương ái đoàn kết sẻ chia, tiếp nối hành trình thiện nguyện mà nhà trường đã làm tốt trong nhiều năm qua; Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được phần quà hỗ trợ đồng viên trước thêm năm mới rất xúc động và biết ơn vô cùng!

Hội xuân gắn với xây dựng môi trường học tiếng Anh tại ngôi trường THCS Nam Cường với nhiều cung bậc cảm xúc. Phấn chấn, tự tin và tràn đầy tình yêu thương quan tâm chia sẻ.

Bài và ảnh: Trần Dậu, Triệu Thuận – THCS Nam Cường