Nam Cường tri ân nhà giáo

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo nên những giá trị bền vững cho thế hệ sau.Từ những ý nghĩa đó, trong không khí hân hoan mừng Đảng mừng Xuân, chi bộ, nhà trường, công đoàn trường THCS Nam Cường lại phải nói lời chia tay đối với nhà giáo Vũ Hồng Minh, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ theo chế độ.

Về dự với buổi tri ân trang trọng nhưng cũng vô cùng ấm cúng, trường THCS Nam Cường được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND và các Ban ngành đoàn thể, các cơ quan phường Nam Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong nhà trường cũng có mặt đầy đủ.

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, làm việc và đến lúc về hưu. Chắc chắn có biết bao kỷ niệm vui buồn, những ấn tượng không thể nào quên trong cuộc đời. Trong quá trình hơn 30 năm công tác của mình, mặc dù cũng gặp không ít khó khăn, nhưng thầy Vũ Hồng Minh đã luôn cố gắng vươn lên vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đảng viên, một lãnh đạo gương mẫu và là một giáo viên, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và các em học sinh quý mến. Với sự cố gắng đó thầy đã đạt những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp trồng người mà mình đã gắn bó cả cuộc đời.

Nghe Thầy Bùi Xuân Tiệp – Trưởng phòng Giáo dục trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai và Thầy Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai phát biểu, chia sẻ về khoảng thời gian khi hai đồng chí lãnh đạo và nhà giáo Vũ Hồng Minh là những người anh em cùng sát cánh, khi là những chàng trai tuổi đôi mươi đầy nhựa sống, cống hiến cho giáo dục tỉnh Lào Cai, đến nay khi đã là những người đàn ông tóc đã điểm bạc, vẫn nhiệt huyết từng ngày với sự nghiệp giáo dục, thật khiến người nghe xúc động, bồi hồi và khâm phục.

Lại được nghe những lời chia sẻ của nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nam Cường, thầy Minh là người anh, người đồng chí đồng nghiệp thật hiền từ, nhân hậu, thẳng thắn góp ý cho tổ chức, cho đồng nghiệp. Thầy luôn gần gũi, thân thiện, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, sẵn sàng giúp đỡ anh chị em. Những thành tích đạt được của chi bộ, nhà trường và công đoàn trong nhiều năm qua ngoài sự phấn đấu của tập thể nói chung còn có sự đóng góp đáng kể của nhà giáo Vũ Hồng Minh. Thay mặt cho chi bộ, nhà trường và các thế hệ học sinh, Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền đã ghi nhận và cảm ơn những đóng góp mà thầy đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung, cho thầy và trò trường THCS Nam Cường nói riêng. Những cái bắt tay, những cái ôm thật chặt, những tâm sự và chia sẻ của các  thầy cô đã từng công tác. Thầy Minh cũng đã nói lên tâm tư tình cảm của mình dành cho những ngôi trường và các đồng nghiệp thầy đã từng gắn bó. Tất cả lắng lại những cảm xúc bùi ngùi, lưu luyến.

Vâng! Chia tay thầy nhưng những tình cảm, những nghĩa tình vẫn còn đó, vẫn luôn đọng lại trong lòng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh. Tập thể trường THCS Nam Cường vẫn luôn nhớ đến thầy. Mong rằng, vẫn luôn được gặp thầy, được thầy tiếp tục chia sẻ về công việc và cuộc sống.

Thanh Nga –  Ngọc Hoa, Trường THCS Nam Cường