Lời Cảm tạ từ trái tim – Thông điệp từ cánh Thiệp hồng

Buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần với chủ đề “Lời Cảm tạ từ trái tim – Thông điệp từ cánh Thiệp hồng” đã khiến tất cả các thầy cô, bạn bè tại ngôi trường THCS Nam Cường không khỏi bồi hồi xúc động. Chủ đề đó hướng chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ là ghi nhận biểu dương của cô Hiệu trưởng dành cho các thầy cô và các bạn đạt thành tích cao trong các hoạt động tuần qua, đặc biệt là hoạt động chào mừng kỷ niệm 8/3. Cô cũng không quên gửi tới các bà, các mẹ, các chị em và các học sinh nữ lời chúc tốt đẹp ý nghĩa nhất. Những cái tên gắn với thành tích được cô khen ngợi như Nguyễn Vũ Phương Vy – Lớp 7A2 đạt điểm cao trong đợt thi IOE cấp tỉnh; Phạm Ngọc Khánh lớp 9A1 và bạn Nguyễn Minh Nhật lớp 6A3 đạt giải nhì cấp tỉnh “Giải cầu lông thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai 2024”. Cô Bùi Thị Bình – Giải nhất đua xe Đền Thượng Lào Cai, giải ba  trong khuôn khổ giải đấu “Hòa Bình Marathon 2024”.

Cả sân trường như lắng lại khi được nghe bài hát có ý nghĩa “Gánh mẹ” cất lên từ lời ca của Như Quỳnh lớp 7A1 gửi tặng. Điệu nhảy “Năng động Việt Nam” cũng được tập thể 9A2 thể hiện thật sôi động lôi cuốn. Và có lẽ các cô, các bạn gái xúc động và ấm lòng nhất khi  Nguyễn Minh Phúc – lớp 9A1, thay mặt toàn thể các bạn học sinh nam trong nhà trường gửi lời chúc mừng và tặng bó hoa tươi thắm nhất tới toàn thể các cô giáo, và các bạn nữ trong nhà trường.

Những tấm thiệp xinh xắn dễ thương mang bao ý nghĩa thay cho lời chúc, lời thăm hỏi đến các bà, các mẹ, các bạn gái do các bạn đội viên đến từ các khối lớp gửi tặng. Ban tổ chức đã lựa chọn 4 tấm thiệp từ 4 khối lớp trong nhà trường và tác giả tấm thiệp đó được thuyết trình trong những ánh mắt ngưỡng mộ cùng thái độ lắng nghe.

Những câu hỏi trong phần trò chơi và giải đáp cũng rất ý nghĩa và thú vị. Các bạn học sinh đã mạnh dạn chia sẻ về công việc của mẹ mình, các bạn rất tự hào và hạnh phúc khi được làm con của mẹ, dù mẹ không xinh đẹp, không giàu sang nhưng mẹ luôn là người đẹp nhất, yêu nhất  trong trái tim các bạn. Cũng trong tiết sinh hoạt dưới cờ hôm nay cô Nguyễn Thị Minh Chính, Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã phát động phong trào thi đua, phát động các đoàn viên công đoàn hưởng ứng tuần lễ áo dài đồng thời gửi lời cảm ơn  đến các em học sinh, cảm ơn tình cảm của các em đã giành cho người mẹ thứ hai của mình.

Buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề sâu sức ý nghĩa đó và là tiết học đạt kết quả cao nhất, có ảnh hưởng rộng, có tính giáo dục cao. Mong rằng mỗi tuần, mỗi chủ đề tháng học, mỗi chương trình rèn luyện đội viên đều được tổ chức đa dạng phong phú và ý nghĩa như thế!

Bài và Ảnh: Thanh Hiền – Đặng Thủy – THCS Nam Cường

Upload Image...