Khởi động năm học mới

Trong tuần “khởi động” của năm học mới, giáo viên sau khi ổn định nền nếp lớp học sẽ tổ chức học nội quy nhà trường, quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học, giáo dục truyền thống, hoạt động sinh hoạt tập thể trong tuần đầu năm học mới, nhất là ở những lớp đầu cấp học. Qua đó giúp học sinh củng cố kiến thức và kỹ năng thích nghi, kỹ năng sống.

Thông qua các hoạt động giáo dục trong tuần sinh hoạt tập thể, góp phần giúp mọi hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học được trơn tru, nền nếp hơn, chất lượng hơn.

Năm học 2023 – 2024 nhà trường có 11 lớp với gần 400 học sinh. Ngày trở lại trường các em học sinh đều vui tươi, phấn khởi. Trong ngày tựu trường, các em học sinh của trường đến lớp đúng giờ, giữ gìn nền nếp ổn định.

Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động tập thể sôi nổi, các em HS và các thầy cô được hòa mình trong những điệu nhảy, trò chơi vui nhộn. Tiếp đó là một chuỗi các hoạt động trong nhà đa năng. Cô và trò cùng tham gia các trò chơi tiếp sức, trò chơi vận động,..

Cùng với các hoạt động gặp mặt sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Sau khi tập hoạt động tập thể học sinh lên lớp sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm để ổn định tổ chức lớp học, phân tổ, nhóm và giao nhiệm vụ cho ban cán sự lớp; các em học sinh được hướng dẫn, phổ biến nội quy trường lớp học và học tập các kĩ năng tham gia giao thông an toàn,…

Ban truyền thông trường THCS Nam Cường