Hội nghị công chức, viên chức năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 81/LĐLĐ ngày 07/9/2021 của LĐLĐ thành phố  V/v hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021-2022; Để kịp thời ứng phó linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 trong tỉnh; Được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, BGH nhà trường, ngày 12/9/2021 trường THCS Nam Cường đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021-2022.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (CB-CC-VC) là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị CB-CC-VC năm học 2020-2021; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.

Với tầm quan trọng của Hội nghị, toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong suốt quá trình diễn ra chương trình hội nghị.

Để đánh giá kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại cần khác phục của năm học vừa qua đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm vụ năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022. Dự thảo báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những thành tích và tồn tại về các mặt hoạt động trong năm học 2020-2021 và đã đưa ra được những phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2021-2022.

Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và phương hướng,  nhiệm vụ năm học 2021-2022

Bên cạnh đó, hội nghị cũng được lắng nghe báo cáo công khai tài chính trong năm học 2020-2021. Báo cáo kết quả ban thanh tra năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động của ban TTND năm học 2021-2022. Quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường năm học 2021-2022.

Đồng chí nguyễn Thị Huệ – Trưởng ban TTND

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các tổ chuyên môn, đoàn thể cá nhân trong nhà trường những vấn đề có ý nghĩa quan trọng như: Công tác học tập về bồi dưỡng chuyên môn, các biện pháp đảm bảo lĩnh vực điểm nhấn về Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, vận dụng ƯDCNTT về quản lí hồ sơ và đánh giá kiểm tra, chia sẻ về công tác xây dựng trường học sinh thái.

Các bản tham luận sẽ được giới thiệu cùng bản tin này trên Website của nhà trường để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị được biết.

Trong đó hội nghị đã thảo luận, thống nhất, biểu quyết tập trung vào hai vấn đề sau:
           – Một là phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp thực hiện trong năm học 2021-2022.
           – Hai là dự thảo quy chế thực hiện chuyên môn, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế tập trung dân chủ năm học 2021-2022.
          Hội nghị diễn ra nghiêm túc, chân thành, cởi mở và dân chủ. Các đồng chí cán bộ giáo nhân viên trong nhà trường đã được tự do, dân chủ phát biểu ý kiến trao đổi thảo luận, đóng góp cho các bản dự thảo.

Sau những ý kiến thảo luận đóng góp chia sẻ Hội nghị đã được đồng chí Bùi Thị Thanh Hiền – Hiệu trưởng nhà trường giải đáp trả lời đáp ứng được những đề nghị, những mong mỏi của CB, GV, NV về chế độ chính sách công tác chuyên môn, về thực hiện nhiệm vụ năm học. Qua đây cũng là việc để các đồng chí hiểu thêm, nắm rõ hơn về trách nhiệm quyền hạn của mỗi cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Bùi Thị Thanh Hiền Giải đáp các ý kiến của CBCC

Hội nghị cũng đã báo cáo tổng kết phong trào thi đua và phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022, được lãnh đạo nhà trường, công đoàn, các tổ chuyên môn, các đoàn thể kí cam kết thi đua. Qua đó càng khẳng định tính thống nhất, đoàn kết cao của tập thể CBGV, nhân viên trong trường. Đây là yếu tố tiên quyết hứa hẹn một năm học mới nhiều thắng lợi mới của trường THCS Nam Cường.

Đồng chí Hoàng Thị Ninh – Chủ tịch công đoàn phát động phong trào thi đua

Đại diện BGH và các đoàn thể ký cam kết thi đua

Bài và ảnh:  Hoàng Ninh – Lê Hương