TRUNG THU THIẾU CHỊ HẰNG, CHÚ CUỘI

Tết Trung thu là dịp để mọi người, mọi gia đình, cơ quan, đoàn thể, cộng đồng và toàn xã hội dành cho các em thiếu nhi những tình cảm yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Năm nào cũng vậy, vào dịp này, các chi đội của trường THCS Nam Cường cũng bận rộn chuẩn bị cho các hoạt động vui tết trung thu do nhà trường tổ chức. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mọi hoạt động vui chơi đã phải ngừng lại. Các bạn nhỏ hẳn sẽ có hụt hẫng, nhưng nhà trường vẫn cố gắng tổ chức hoạt động Tết Trung thu trong điều kiện cho phép cho các em tại từng lớp học.

Trong ngày vui Trung thu, các em đã cùng nhau giao lưu nhiều tiết mục văn nghệ có ý nghĩa, thi tìm hiểu về ngày Tết trung thu, trả lời những câu hỏi tìm hiểu về ngày tết trung thu, về quyền trẻ em, những bài hát về chủ đề Tết trung thu, về chị Hằng, chú Cuội.

Trung thu năm nay thiếu chị Hằng, chú Cuội nhưng vẫn tràn đầy yêu thương hạnh phúc. Cùng hướng về những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó, nhằm góp phần chăm lo cho các em một Trung thu ấm áp trong mùa dịch. Tất cả các bạn học sinh đều được nhận một phần quà nho nhỏ từ công ty TNHH xuất khẩu  Hà Sơn. Đặc biệt hơn những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được ban giám hiệu, công đoàn nhà trường quan tâm tặng quà về chung vui với gia đình.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn hạnh phúc. Để tết Trung thu thực sự là miền nhớ của trẻ thơ trong ký ức, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Việc tổ chức hoạt động Tết trung thu thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo, BCH Công đoàn, Liên đội nhà trường nhằm đem đến cho các em một Tết Trung thu ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời kết nối các em gần gũi với nhau hơn trong các hoạt động tập thể của nhà trường.

Ngọc Hoa – THCS Nam Cường