Tri ân tưởng nhớ các liệt sĩ

Tháng 7 – tháng tri ân, tưởng nhớ đồng thời cũng là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho lớp lớp thế hệ học sinh, chiều ngày 27/7/2023, trường THCS Nam Cường đã tổ chức “Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ” tại nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai.

Đoàn cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Nam Cường do nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, thành phố lào Cai. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương và giành một phút mặc niệm, tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt đoàn, nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền đã gửi lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ và nguyện hứa sẽ cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường luôn noi gương, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, vượt qua mọi khó khăn,  không ngừng nỗ lực phấn đấu cống hiến công sức, trí tuệ góp phần giáo dục các thế hệ trẻ,  xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng giàu đẹp, xứng danh là thành phố anh hùng trong thời kì đổi mới.

Sau phút tưởng niệm cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã đến thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ  để bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho các thế hệ học sinh của nhà trường. Qua hoạt động ý nghĩa và thiết thực này học sinh trường THCS Nam Cường càng thêm tự hào về thế hệ cha anh đi tr­ước. Các em thầm hứa sẽ noi g­ương các anh hùng liệt sỹ – những ng­ười đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc, bằng sự nỗ lực cố gắng trong học tập, góp phần xây dựng đất n­ước ta “ngày càng to đẹp hơn” sánh vai với các c­ường quốc trên thế giới như­ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

Phạm Thị Như Khánh – THCS Nam Cường