THẦY PHÓ HIỆU TRƯỞNG TẬN TỤY

Nếu ai có dịp đến trường THCS Nam Cường, chúng ta sẽ cảm nhận được một tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên  luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Để có được điều đó là sự đóng góp không nhỏ của thầy giáo Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng nhà trường.

Trong  33  năm công tác thầy Thư  đã  được  nhận  phân công công tác ở nhiều xã, huyện, phường khác nhau trong tỉnh Lào Cai với nhiều cương vị khác nhau. Ở chỗ công tác nào thầy cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và  tình cảm yêu mến, tốt đẹp trong đồng nghiệp, học sinh và nhân dân.
         Từ năm học 2010-2011 thầy được phân công về làm phó hiệu trưởng tại trường THCS Nam Cường. Trên cương vị là một lãnh đạo phụ trách  về chuyên môn, thầy đã chủ động nắm bắt các thông tư, chỉ thị, nghị quyết; các phong trào thi đua của ngành, của thành phố để tham mưu với hiệu trưởng, triển khai, phổ biến, hướng dẫn chỉ đạo nhà trường. Bằng nhiều hoạt động thi đua thiết thực, phong trào dạy và học trong nhà trường từng bước được nâng lên. Trong năm học 2012 – 2013, cô hiệu trưởng nhà trường nghỉ ốm nhiều ngày, một mình thầy phải cáng đáng  mọi công việc,  sự tận tụy của thầy đã được đền đáp,  cuối năm nhà trường đã đạt được một số thành tích như đạt giải khuyến khích cấp quốc gia về giảng dạy theo chủ đề tích hợp (Tổ Văn Sử); 8/8 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp TP đều đạt giải trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì; đạt giải nhất đồng đội và 20 giải cá nhân môn bắn nỏ trong hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, thành phố; giải ba cầu lông đôi nữ do CĐ ngành GD TP tổ chức; đạt giải khuyến khích cấp TP hội thi chỉ huy liên đội giỏi; thư viện nhà trường cũng được công nhận là  thư viện chuẩn cấp tỉnh.
        Khi được hỏi về mình, thầy chỉ nhận là mình luôn cố gắng trong công việc để đưa các phong trào của nhà trường đi lên. Với sự nỗ lực không ngừng, liên tiếp nhiều năm thầy luôn đạt danh hiệu thi đua lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
        Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thầy Thư luôn lập kế hoạch, sắp xếp thời gian khoa học cho từng công việc cụ thể dù nhỏ hay lớn để tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất. Bản thân thầy Thư và gia đình luôn tôn trọng, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và giáo dục con cái không ngừng phấn đấu, rèn luyện trong cuộc sống và học tập. Thầy đã được ghi nhận là đảng viên  gương mẫu trong chuyên môn cũng như các phong trào chung của nhà trường và đã được  nhận bằng khen của UBND tỉnh.
             Trong cuộc sống cũng như trong công tác, ở bất kỳ lĩnh vực hay vị trí công tác nào thầy luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, điều đó đã để lại niềm cảm phục yêu mến với nhiều thế hệ học sinh và đồng nghiệp. Mỗi khi gặp khó khăn, trắc trở đồng nghiệp của thầy luôn nghĩ về thầy, lấy tấm gương mẫu mực của thầy làm nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống./.