NIỀM TIN TỪ MỘT ĐẠI HỘI

Trong ngày đầu tuần vừa qua, Công đoàn Trường THCS Nam Cường tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở trường THCS Nam Cường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lý Thị Hà Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Lào Cai.

Mặc dù là một đơn vị vùng ven thành phố, số lượng đoàn viên công đoàn không lớn, với 23 đồng chí song bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo và luôn học hỏi phấn đấu, Công đoàn Trường THCS Nam Cường đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2017-2022.

Thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên theo hướng thiết thực hơn. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Công đoàn các cấp và Chương trình hành động đề ra; các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và các phong trào thi đua. Công đoàn phối hợp với nhà trường duy trì thực hiện cuộc vận động kỷ cương – tình thương – trách nhiệm; thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn, kỷ luật lao động, xây dựng nếp sống văn hóa, phong cách ứng xử của nhà giáo mẫu mực; tạo điều kiện và động viên cán bộ, viên chức tham gia học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong giảng dạy để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện… Phải kể đến kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã góp phần quan trọng xây dựng trường chuẩn quốc gia và xây dựng tập thể lao động xuất sắc.

Trong bài phát biểu, Bà Lý Thị Hà – Phó chủ tịch liên đoàn LĐ TP đã  đánh giá cao những thành tích kết quả của công đoàn trường, ghi nhận, biểu dương và chỉ đạo rõ nét những nhiệm vụ trước mắt, nhiệm vụ cả nhiệm kỳ và nhiệm vụ ngay trong và sau đại hội.  Trong đó, nhấn mạnh việc học tập chỉ thị 05 về học tập tư tưởng đạo đức  phong cách Hồ Chí Minh, học tập và thực hiện  các chỉ thị của Đảng.  Thực hiện điều lệ Công đoàn Việt Nam gắn với điều lệ trường học, giữ gìn danh dự uy tín chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Với tinh thần đoàn kết dân chủ, đại hội đã sôi nổi thảo luận và đại hội lựa chọn ra BCH khóa mới gồm các đ/c đoàn viên công đoàn tiêu biểu có năng lực tổ chức tập hợp đội ngũ, có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết yêu nghề. Đ/c Nguyễn Thị Minh Chính – Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự nhận chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THCS Nam Cường.

Với những kết quả của nhiệm kỳ qua và phương hướng phấn đấu của nhiệm kỳ mới, với đội ngũ ĐVCĐ nhiệt tình tâm huyết và dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành năng động trẻ trung, Chúng ta tin tưởng Công đoàn trường THCS Nam Cường ngày càng lớn mạnh, gặt hái nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới!

Bài và Ảnh:  Nguyễn Hường, Triệu Thuận – trường THCS Nam Cường