Ngày hội “Trao yêu thương – Tết sum vầy” chào xuân Canh Tý 2020

Ngày 16 tháng 01 năm 2020 Chi đoàn giáo viên Trường THCS Nam Cường xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình “Tết yêu thương – Trao sum vầy” thiết thực chào mừng tết Nguyên đán, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020. Qua chương trình hoạt động này phát hiện tài năng nghệ thuật và năng khiếu sở trường, định hướng thẩm mĩ, xây dựng nếp sống văn minh, giáo dục tình cảm yêu thương và ý thức trách nhiệm cho học sinh. Đến dự với chương trình có Đ/c Nguyễn Thị Minh Chính Chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai, Đ/c Nguyễn Thị Bích – Chủ tịch Hội cựu Khuyến học phường Nam Cường, Đ/c Nguyễn Thị Thúy – Bí thư chi đoàn Phường Nam Cường, ông Phạm Lương Bằng – CT hội Trường Sơn, bác Hoàng Văn Viết – Chi hội trưởng hội Cha mẹ học sinh, các thầy, cô trong Ban giámhiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên và hơn 200 học sinh trường THCS Nam Cường đã có mặt đông đủ.

Chương trình có nội dung phong phú, hấp dẫn như: Mâm cơm ngày tết, thi thời trang từ các vật liệu tái chế. Chương trình đã có sức thu hút mạnh mẽ đối với giáo viên và các em học sinh. Nhiều lớp đã đầu tư công sức chuẩn bị tiết mục biểu diễn thời trang từ nhiều ngày nay rất chu đáo và có tính nghệ thuật cao. Đây cũng là dịp để các em thể hiện tài năng, sáng tạo và tấm lòng nhân ái của mình, cũng sẽ là kỉ niệm đáng nhớ thời học sinh dưới mái trường THCS Nam Cường mến yêu.

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ xung kích với các tiết mục vui tươi, tràn đầy năng lượng.

Tiếp theo chương trình cô Nguyễn Thị Huệ – Hiệu trưởng nhà trường đã lên khai mạc Ngày hội “Tết yêu thương – trao sum vầy”. Mùa xuân đang về. Sắc xuân ngập tràn. Mùa xuân này là một mùa xuân chan chứa tình yêu thương, ấm áp tình người với truyền thống bao đời tương thân tương ái, biết chia sẻ, giúp đỡ những người thiếu may mắn bớt đi những khó khăn trong cuộc sống khi Tết cổ truyền đang đến gần.

Tiếp theo chương trình là phần thi Trình diễn thời trang từ các vật liệu tái chế, phần thi vô cùng đặc sắc và vui tươi, sáng tạo, mang những thông điệp bảo vệ môi trường từ các bạn học sinh trong 8 chi đội.

Tiếp đến là phần chấm thi các Mâm cơm ngày tết cổ truyền của các chi đội, với sự trợ giúp từ các bác trong hội Cha mẹ học sinh các lớp, các em học sinh trong nhà trường, mỗi mâm cơm mang một nét đặc trưng riêng, được chuẩn bị hết sức công phu, tỉ mỉ.

Phần thi thuyết trình mâm cỗ ngày tết

Kết quả của hai phần thi: Giải nhất chi đội 9A, Giải nhì chi đội 7A. Giải Ba chi đội 6B. Từ hoạt động quyên góp ủng hộ từ các chi đội, các thầy cô giáo đã trao các phần quà tết hỗ trợ các bạn học sinh nghèo của trường. Cũng trong dịp này, Phòng giáo dục thành phố Lào Cai, đại diện trường THCS Hoàng Hoa Thám, Hội Phật giáo phường Nam Cường, Hội Trường Sơn phường Nam Cường, cùng Doanh nghiệp cũng đã những phần quà thiết thực, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh  có hoàn cảnh có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện. Món quà nhỏ nhưng chứa đựng đầy tình thương yêu, ấm áp dành cho các em học sinh. Cô Hoàng Thị Ninh – Chủ tịch công đoàn nhà trường thông qua danh sách học sinh nhận quà tết.

Đến dự với chương trình, Đ/c Nguyễn Thị Minh Chính Chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã lên động viên, chúc tết tập thể CB, GV, NV và trao các phần quà tết cho học sinh.

Đ/c Tống Thị Thương Hiền, đại diện trường THCS Hoàng Hoa Thám, đến và trao các phần quà tết rất ý nghĩa động viên học sinh nghèo trong nhà trường.

Tiếp nối thành công từ chương trình “Xuân yêu thương” năm trước, chương trình “Trao yêu thương – Tết sum vầy” lần thứ ba này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, kết nối mọi người xích lại gần nhau trong tình đoàn kết thân ái, phát triển tài năng trẻ, xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại, nuôi dưỡng niềm tin và mơ ước, góp phần giáo dục toàn diện, rèn luyện kĩ năng sống, nâng cao ý thức trách nhiệm cho thế hệ trẻ hôm nay.

T/g: Tổ KHTN – Trường THCS Nam Cường