Hội nghị của tình yêu thương; đối thoại trong niềm tin

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024, sáng chủ nhật ngày 10/09/2023, trường THCS Nam Cường đã tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học nhằm phối kết hợp giữa nhà trường với cha mẹ học sinh để có những biện pháp giáo dục phù hợp, giúp học sinh đạt được những kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện trong năm học mới. Đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các bậc cha mẹ qua phần nội dung đối thoại trực tiếp với Hiệu trường.

Năm học 2023-2024 là năm học tiếp tục với chủ đề “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới hội nhập” Những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của nhà trường đều hướng tới người học nên đã được các bậc cha mẹ học sinh đồng tình, hưởng ứng và cùng góp ý xây dựng thêm bằng những việc làm cụ thể.

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm cũng đã nhận lớp và gặp mặt, giao lưu trực tiếp với phụ huynh và học sinh. Buổi họp phụ huynh đầu năm học; Buổi tư vấn đối thoại có nhiều ý nghĩa và cảm xúc đã đánh dấu hoạt động đầu tiên về việc thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024 của nhà trường. Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết, yêu thương học sinh, Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã tạo điều kiện tốt nhất để phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình tại ngôi trường THCS Nam Cường.

Sau một một tuần học đầu tiên của năm học, giáo viên chia sẻ với phụ huynh về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình giảng dạy và đề ra phương hướng cho cả năm học phía trước; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cha mẹ học sinh và giải đáp những băn khoăn  lo lắng của phụ huynh. Bên cạnh đó, GVCN còn triển khai các nhiệm vụ năm học và được các bậc phụ huynh đồng tình, hưởng ứng nhiệt tình.

Trong bầu không khí vui vẻ, không hẳn chỉ có nghe triển khai mà cha mẹ học sinh được bày tỏ quan điểm, được có ý kiến và được đối thoại trực tiếp với các thầy cô với Hiệu trưởng nhà trường. Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm không chỉ còn là buổi họp mà là để kết nối tình cảm, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau làm tốt nhiệm vụ giáo dục tại nhà trường. Giữa cha mẹ  học sinh và các thầy cô đã tìm được tiếng nói chung, các bậc phụ huynh cũng đã bày tỏ tin tưởng tới Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm.

Cũng trong Hội nghị đầu năm, Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường đã được lựa chọn và ra mắt với các bậc cha mẹ ở mọi điều kiện khác nhau song luôn có trách nhiệm, nhiệt tình và trên hết là quan tâm đến sự học của con đúng cách. Đâu đó vẫn còn có những nỗi niềm, những chắc ẩn mỗi khi năm học mới bắt đầu, đặc biệt với những học sinh khó khăn, học sinh nghèo, học sinh thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đang học tại trường. Nhà trường cũng đã có những chính sách hỗ trợ giúp đỡ kịp thời trong dịp khai giảng và tiếp tục triển khai trong năm học.

Những ánh mắt tin tưởng, những góp ý chân tình, những cái bắt tay thật chặt đã khẳng định sự đồng thuận giữa cha mẹ học sinh với các thầy cô với nhà trường và cũng đã tạo thêm động lực niềm tin và sức mạnh cho đội ngũ thầy cô, tạo động lực cho các thầy cô tiếp tục nỗ lực, tiếp tục đổi mới, tiếp tục sáng tạo để tìm con đường ngắn nhất, gần nhất đến với học sinh.

Hoàng Ninh – THCS Nam Cường