Hội nghị của niềm tin và hạnh phúc

Thực hiện Công văn số 13/ LĐLĐ thành phố Lào Cai hướng dẫn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2023-2024. Sáng ngày 07/10/2023, trường THCS Nam Cường đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2023 – 2024.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết: Quy chế dân chủ năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, ghi nhận biểu dương những nỗ lực những thành tích đồng thời nghiêm túc chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Hội nghị viên chức – người lao động  trường THCS Nam Cường đã phát huy quyền làm chủ của cán bộ, viên chức và nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Tham dự Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức có đồng chí Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Minh Chính – Phó hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, công khai, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Hội nghị đã được nghe đồng chí Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo ngắn gọn các kết quả cũng như thành tích đã đạt được của tập thể sư phạm nhà trường trong năm học 2022- 2023, đồng thời đưa ra chỉ tiêu phấn đấu, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-202. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã sôi nổi tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tiêu biểu là các ý kiến về nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi; Rèn nề nếp, ý thức kỉ luật của học sinh trong công tác Đội, các giải pháp hay để đạt được chỉ tiêu các nhiệm vụ đột phá, lĩnh vực tạo chuyển biến trong năm học.

Hội nghị cũng có ý kiến, bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đối với các lãnh đạo, công đoàn đã xây dựng tạo lập được môi trường làm việc thân thiện đoàn kết và hạnh phúc; mong muốn nguyện vọng của người lao động tiếp tục được đón nhận những tình cảm và sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo nhà trường và công đoàn trong  năm học 2023- 2024. Hội nghi cũng có những đề xuất, ý tưởng hay về kiểm soát chất lượng, đánh giá học sinh, biện pháp hỗ trợ giúp  đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn và giúp đỡ HS trong các HĐGD. Mọi ý kiến đều được Đoàn chủ tịch tiếp thu; Lãnh đạo trường học và công đoàn giải trình thấu đáo.

Hội nghị cũng đã phát huy tinh thần dân chủ; góp ý chia sẻ và lắng nghe của viên chức, người lao động cũng như lãnh đạo trường, lãnh đạo công đoàn.  Từ quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ, nội quy trường học đến tiêu chí thi đua trên cơ sở kết quả các phong trào thi đua đã đạt được trong năm qua, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra giải pháp để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua năm học 2023 – 2024 và các cuộc vận động nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Các đ/c trong lãnh đạo trường học, tổ chức công đoàn, các tổ trưởng chuyên môn, đoàn thể đã cùng đi đến thống nhất ký kết giao ước thi đua với tinh thần “7 dám” và quyết tâm thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, 01 lĩnh vực tạo chuyển biến, 01 nội dung đột phá của nhà trường.

Có thể nói với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trí tuệ, Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động  năm học 2023-2024 của Trường THCS Nam đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội nghị trong không khí phấn khởi của toàn thể cán bộ, viên chức, kết thúc hội nghị với một quyết tâm cao, những cái bắt tay thắt chặt  của tình đoàn kết, những nụ cười rạng rỡ khi được ghi nhận và vinh danh; Những giải pháp đã thắp lên niềm hy vọng và hứa hẹn thành công phía trước.

Bài và ảnh: Như Khánh, Lê Hương – Giáo viên, trường THCS Nam Cường