Học sinh THCS Nam Cường với Cuộc thi Em yêu Lào Cai

Trong ngày cuối tuần qua, tối thứ bảy, các em học sinh trường THCS Nam Cường đã được tham gia chương trình “Em yêu Lào Cai” – gameshow dành cho học sinh THCS giúp các em có thêm hiểu biết về phong tục, tập quán, lịch sử, địa lý và văn hóa quê hương mình.

Tham gia cuộc thi là 9 học sinh chia thành 3 đội chơi với tên gọi mỗi đội: Kết nối, Sáng tạo, Cánh diều. Chương trình gồm 4 phần thi: “Bạn có biết?”, “Đoán ý đồng đội”, “Hợp sức tranh tài”, và “Đi và khám phá”.

Ở phần thi thứ nhất đội chơi “Kết nối” đã xuất sắc trả lời đúng 12 câu hỏi của chương trình và giành được 10 điểm thưởng với 5 câu trả lời đúng liên tiếp, tổng số điểm mà đội giành được là 130 điểm.

Phần thi thứ hai mang tên “Đoán ý đồng đội” là phần thi mà các bạn phải thể hiện được sự ăn ý với nhau, hiểu nhau và ở phần thi này các bạn đã tạo ra vô số điều bất ngờ. Đặc biệt là từ sự kết hợp giữa ngôn ngữ hình thể với cách diễn đạt bằng lời vô cùng sát ý và dí dỏm của bạn Hồng Trường đã giúp cho đồng đội của mình đọc được rất nhiều đáp án đúng từ bộ từ khóa của chương trình trong thời gian 2 phút.

Trong hai phần thi còn lại là “Hợp sức tranh tài”, và “Đi và khám phá” các bạn cả ba đội chơi đều xuất sắc giành được số điểm rất cao.

Kết quả cuối cùng đội “Kết nối” với  3 bạn Kim Trúc, Hồng Trường, Hiểu Cầm đã giành được giải nhất của chương trình là đội có số điểm cao nhất 290 điểm, giải Nhì thuộc về đội chơi “Sáng tạo”, đội chơi mang tên “Cánh diều” đã giành giải Ba.

Chương trình “Em yêu Lào Cai” là sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em tìm hiểu những kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người và các địa danh của Lào Cai. Đây cũng là chương trình có ý nghĩa đặc biệt góp phần truyền tải kiến thức và tình yêu quê hương cho các em học sinh và những người yêu mến Lào Cai.

Bài và ảnh: Triệu Thuận, Bùi Bình – THCS Nam Cường