Diễn đàn thầy, cô và mái trường

Hòa chung với không khí phấn khởi và tưng bừng của ngày lễ Hiến chương trong cả nước, trường THCS Nam Cường đã long trọng tổ chức Chương trình tổng kết các hoạt động chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Diễn đàn thầy, cô và mái trường nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia hoạt động giảng dạy. Đây là một ngày hội lớn nhằm tri ân người thầy – những người đã cống hiến tâm huyết và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tiết trời đã sang đông mang đến cái lạnh, nhưng từ sáng sớm, sân trường THCS Nam Cường đã tề tựu đông đủ toàn thể học sinh trong toàn trường với gương mặt rạng rỡ hân hoan; Ấm áp hơn với sự hiện diện của các thầy, cô đã công tác tại trường, những thế hệ nhà giáo đi trước, những người đặt những viên gạch đầu tiên, xây đắp nên ngôi trường ngày hôm nay.

Từng lời ca, điệu nhảy được cất lên chính là tiếng hát ngợi ca quê hương, đất nước, ngợi ca nghề thầy giáo, một nghề được xã hội tôn vinh là “cao quý nhất trong những nghề cao quý”, tri ân những người đang ngày ngày miệt mài tình nguyện làm người “chở đò”, đưa các thế hệ học trò đến bến bờ của tri thức.

Trong báo cáo tổng kết phong trào thi đua, trong bài ôn lại truyền thống nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gợi nhớ về truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo phòng GD&ĐT TP Lào Cai, lãnh đạo của UBND phường Nam Cường, các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, cảm ơn tới toàn thể phụ huynh nhà trường; cảm ơn sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của các thầy cô giáo trong nhà trường. Tất cả các nhà giáo đều lắng nghe những ý kiến ghi nhận biểu dương của Đồng chí Chu văn Huyền – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; lắng nghe sự chia sẻ tâm sự của cha mẹ học sinh.

Trong chương trình, ở nội dung Diễn đàn Thầy, cô và mái trường, các em học sinh được nghe những lời chia sẻ từ các thế hệ nhà giáo; Chia sẻ của nhà giáo Đỗ Thị The – nguyên Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố, chia sẻ từ cô Hiệu trưởng Lê Thi Mọc – Cô Hiệu trưởng đầu tiên những năm tách trường THCS ra khỏi trường liên cấp PTCS.  Những chia sẻ từ phụ huynh học sinh và cô giáo từng là học sinh của nhà trường. Các nhà giáo đều rất vui mừng trước những thành quả của giáo dục nhà trường, mỗi nhà giáo đều thấy rõ sự thay đổi của ngôi trường này, các nhà giáo còn có những lời thân tình nhắn nhủ tới toàn thể các em học sinh trong nhà trường hãy cố gắng, siêng năng học tập và trau dồi nhân cách để đền đáp lại sự mong đợi của thầy cô và cha mẹ.

Trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, nhà trường đã phát động trong tập thể sư phạm các cuộc thi thiết kế đồ dùng dạy học, thiết kế kế hoạch bài học Stem, giáo án điện tử E-learning,.. Đối với học sinh, các em thi đua học tốt, nhiều sản phẩm thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy, cô và mái trường. Nhiều sản phẩm hay, ý nghĩa, nhiều câu chuyện nhỏ nhưng thể hiện những tình cảm gần gũi, gắn bó, thương yêu trong ngôi trường THCS Nam Cường.

Chương trình tổng kết các hoạt động chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Diễn đàn thầy, cô và mái trường đã khép lại trong bầu không khí thắm đượm tình cảm, xúc động và tự hào. Một lần nữa xin kính chúc các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục một ngày 20/11 thật vui, chúc sự nghiệp Giáo dục trường THCS Nam Cường nói riêng và giáo dục thành phố Lào Cai nói chung ngày càng đơm hoa, kết trái.

Bài và ảnh: Trần Tuyết, Thu Thủy – THCS Nam Cường