Wednesday, 29/06/2022 - 19:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Cường TP Lào Cai ^;^ Wellcome to web portal of Nam Cuong Junior High School
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NAM CƯỜNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

Nhằm giáo dục và phòng chống tình trạng xâm hại trẻ em – một vấn nạn nhức nhối trong xã hội, trường THCS Nam Cường đã tổ chức chương trình “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em”

Nhằm giáo dục và phòng chống tình trạng xâm hại trẻ em – một vấn nạn nhức nhối trong xã hội, trường THCS Nam Cường đã tổ chức chương trình “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em” cho học sinh toàn trường, tại buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm học 2020 – 2021 có sự tham dự có BGH nhà trường, thầy cô và cùng toàn thể các em học sinh thân yêu. Đặc biệt là cô giáo tuyên truyền viên Kim Hương – GV Sinh hóa đã đến và chia sẻ cùng các thầy cô, học sinh nhà trường.

 

 

      Mở đầu buổi tuyên truyền cô Kim Hương đã khéo léo dẫn dắt học sinh tiếp thu những kĩ năng, kiến thức qua những câu hỏi đơn giản, gần gũi nhưng không kém phần hấp dẫn như tại sao những kẻ xâm hại tình dục lại chọn đối tượng trẻ em hay những địa điểm mà trẻ em có thể bị tấn công,… từ đó hướng dẫn các em có những cách phòng tránh phù hợp. Bên cạnh đó, cô còn cung cấp những kiến thức và kĩ năng giúp học sinh nhận diện được những hành vi dụ dỗ, xâm hại trẻ em và liên hệ đường dây nóng 18001136 - nơi bảo vệ trẻ em bị xâm hại và bạo hành.

Tiếp đó cả hội trường đã trở nên lặng thinh, tập trung lắng nghe từng câu chữ về câu chuyện của cô bé Lê Thị Nhật Linh mà cô Hương kể lại. Cô bé 9 tuổi, ở lứa tuổi học sinh là một nạn nhân trong vụ xâm hại tình dục hết sức thương tâm ở Nhật Bản, gây phẫn nộ dư luận cả trong nước và quốc tế. Với sự lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc từ phía các em học sinh, khi cô Kim Hương đặt các câu hỏi về kĩ năng xử lí khi gặp các tình huống, học sinh ở nhiều lớp trong nhà trường đã rất mạnh dạn, chia sẻ, trao đổi để có thêm các kiến thức, kĩ năng để tự bảo vệ bản thân, bạn bè, xã hội.

 

 

Qua buổi tuyên truyền, học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Buổi “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em” nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kĩ năng cần thiết, hướng dẫn các em chủ động phòng chống xâm hại tình dục. Mong rằng những kiến thức và kỹ năng bổ ích này sẽ là hành trang để các em có cách ứng xử và phòng tránh phù hợp với vấn nạn xâm hại trẻ em.

Bài và ảnh: Trần Tuyết – THCS Nam Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 495
Năm 2022 : 2.680