Tuesday, 21/01/2020 - 06:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Cường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2019

      Đã từ lâu, ngày hội đọc sách trở thành một nét sinh hoạt văn hóa bổ ích và hứng thú đối với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Để hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này cũng như truyền tải thông điệp về văn hóa đọc, vai trò của sách đối với nhân loại, tạo niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, ngày 22/4/2019 trường THCS Nam Cường  đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Thiếu nhi Lào Cai đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ kính yêu” với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các quý bậc phụ huynh và tất cả các em học sinh trong toàn trường.
  Mở đầu chương trình là ca khúc “Tre ngà bên lăng Bác” do bạn Sầm Dung lớp 9A thể hiện.
 
 
      Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mỗi người. Đến với ngày hội sách lần thứ 6 với chủ đề “Thiếu nhi Lào Cai đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ kính yêu” sẽ giúp chúng ta sưu tầm và tìm hiểu những câu chuyện về cuộc đời hoạt động của Bác, giáo dục cho chúng ta tinh thần học tập và làm theo những đức tính giản dị, gần gũi của Bác. Tạo cho chúng ta tinh thần học tập và làm theo những đức tính giản dị, tinh thần học tập, thi đua và rèn luyện cho mình những phẩm chất có giá trị.
        Một nội dung vô cùng hấp dẫn trong Ngày hội đọc sách là phần thi kể chuyện Bác Hồ của 8 lớp. Mỗi lớp một câu chuyện về Bác, mỗi câu chuyện là một bài học vô cùng ý nghĩa. Thông qua Hội thi nhằm khuyến khích các em thiếu nhi sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ tình yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác.
                                
       Trong ngày hội các em học sinh đã quyên góp ủng hộ được 155 cuốn sách cho thư viện nhà trường với ý nghĩa “góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”.
                     
        Có thể thấy rằng, xã hội dù phát triển đến đâu, công nghệ thông tin bùng nổ đến mức độ nào, thì việc đọc sách vẫn giữ nguyên được những giá trị to lớn không thể thay thế. Hy vọng rằng qua ngày hội đọc sách hôm nay,thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh hãy biết trân trọng những cuốn sách- những sản phẩm của trí tuệ và tâm hồn để không chỉ làm giàu thêm cho giá trị của bản thân mà còn góp phần gìn giữ một nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Nguồn: thcsnamcuong.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 73
Năm 2020 : 73