Thư viện trường THCS Nam Cường khai mạc ngày hội sách Online 2020

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT thành phố Lào Cai, trường THCS Nam Cường tổ chức ngày hội đọc sách “online” khai mạc vào ngày 20/4/2020. Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với các hoạt động đảm bảo phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với chủ đề “Đọc sách cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19”. Ngày hội được tổ chức với các hoạt động giới thiệu cho các thầy cô và các em học sinh các trang mạng đọc sách online miễn phí. Từ đó các em học sinh sẽ viết bài cảm nhận, giới thiệu về cuốn sách mà các em yêu thích và thực hiện thành video hoặc dưới dạng bài viết tay, vẽ tranh và viết bài tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19. Thư viện trường sẽ tiếp nhận bài của các em thông qua Zalo bắt đầu từ ngày 21/4/2020 sau đó duyệt bài và đăng trên trang facebook của nhà trường và kết thúc nhận bài ngày 23/4/2020.

Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách. Để tình yêu sách trong mỗi chúng ta luôn bùng cháy không giãn cách và giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận với sách và khơi dậy tình yêu, thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay phòng chống dịch.

Hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh, và các thầy cô giáo nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

6 NHIỆM VỤ CHO MỖI LỚP

1. Bài viết cảm nhận về cuốn sách mà em yêu thích trình bày trên giấy a$

2. Video cảm nhận về cuốn sách mà em yêu thích

3. Bài giới thiệu 1 cuốn sách mà em yêu thích

4. video cảm nhận về cuốn sách mà em đã đọc

5. Vẽ 1 bức tranh chủ đề phòng chống COVID-19 + bài thuyết trình về bức tranh

6. Bài nói về chủ đề phòng chống COVID-19 ( bài này có thể quay video hoặc viết trên giấy A4)

LƯU Ý: Các bài viết về sách là các nội dung (1,2,3,4) các bạn đăng ký tên sách cho cô vào 11h00 ngày 18/4 để cô duyệt nội dung tránh trùng tên sách và tránh những nội dung không phù hợp

QUY ĐỊNH THỜI GIAN NỘP BÀI NHƯ SAU:

1. Nộp đăng kí tên sách: 10h00 ngày 18/4

2. Nộp bài viết 20h00 ngày 19/4

3. Sau khi chỉnh sửa và hoàn thiện trình bày nội dung,  đúng 15h00 ngày 21/4 các bạn phải nộp lại bài viết, video, tranh vẽ hoàn chỉnh cho cô Thuận – PT Thư viện trường.

Lưu ý: – bài viết sẽ viết tay trình bày sạch đẹp trên khổ giấy A4

– Tranh vẽ trên giấy A4, bài thuyết trình sẽ viết ở mặt sau của bức tranh (ghi đầy đủ họ tên, lớp của mình).