Tuesday, 09/08/2022 - 08:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Cường TP Lào Cai ^;^ Wellcome to web portal of Nam Cuong Junior High School
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Cường ngày khai trường !

Hoà trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, các phong chào thi đua chào mừng Đại hội đảng các cấp  thầy và trò trường THCS Nam Cường vui mừng chào đón năm học 2020-2021

Hoà trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, các phong chào thi đua chào mừng Đại hội đảng các cấp  thầy và trò trường THCS Nam Cường vui mừng chào đón năm học 2020-2021, một năm học có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng; là  năm học tiếp tục  thực hiện chủ đề “Vì học sinh thân yêu! Xây dựng trường học kỷ cương – văn hóa;  chất lượng giáo dục thực chất”; Năm học bắt đầu cho một  nhiệm kỳ hội Đảng các cấp, năm học đầu tiên cho một thập niên mới không ít những khó khăn thách thức, năm học đầu tiên ngành giáo dục thực hiện chương trình thay sách giáo khoa phổ thông đối với lớp 1, năm bản lề chuẩn bị cho chương trình thay sách giáo khoa phổ thông lớp 6 mới.

Hôm nay, thầy và trò trường THCS  Nam Cường long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021. Trong buổi lễ khai giảng này, chúng tôi vui mừng đựơc đón tiếp các đồng chí lãnh đạo và các vị khách quý về dự. Đặc biệt có sự hiện diện của  hội cha mẹ HS, các đơn vị đóng trên địa bàn các doanh nghiệp quan tâm chúc mừng. Nhà trường vô cùng vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu khách quý: Cô Vàng Thị Mai Hương - Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ Tỉnh Lào Cai, Bác Đoàn Văn Ngàn - Ủy viên ban thường vụ thành ủy - Chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Lào Cai, Bác Chu Văn Huyền - Thành ủy viên, bí thư Đảng ủy phường Nam cường, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, hội cha mẹ học sinh nhà trường....

Ngay từ rất sớm, khuôn viên nhà trường đã rộn ràng hơn hẳn mọi ngày vì các học sinh và phụ huynh đã náo nức xuất hiện ở cổng trường để chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Đến khoảng hơn 7h, hầu hết học sinh đều đã ngay ngắn xếp hàng, ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị tham dự buổi lễ khai giảng.

Trên khuôn mặt các em học sinh, niềm vui, niềm phấn khởi ngập tràn. Phấn khởi nhưng cũng hồi hộp nhất có lẽ là 63 em học sinh khối 6. Là khối nhỏ nhất và là thành viên mới trong gia đình THCS Nam Cường, các em không khỏi bỡ ngỡ.

 

Đúng 8h, lễ khai giảng bắt đầu. Sau các tiết mục văn nghệ là lễ chào cờ, cô Bùi Thị Thanh Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trân trọng giới thiệu thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 và  diễn văn khai giảng.

Đ/c Bùi Thị Thanh Hiền - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng

Trong diễn văn  khai giảng, đ/c Bùi Thị Thanh Hiền đã chỉ rõ các thầy cô giáo và các em HS cần nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống và thành tích tốt đẹp, tích cực thi đua để trở thành những tấm gương sáng, đạt nhiều thành tích cao trong các lĩnh vực. Với tinh thần đó, đồng chí bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã phát động thi đua tới toàn thể đội ngũ và các em học sinh, chỉ rõ cần thực hiện tốt một số  nhiệm vụ trọng tâm cụ thể sau:

          1. Quán triệt học tập và thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 08-NQ/TU ngày 26/3/2018 của Thành ủy về việc phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai theo hướng đổi mới và hội nhập giai đoạn 2018-2021, định hướng đến năm 2030; hoàn thành các chỉ tiêu giáo dục trong nhiệm kỳ đại hội đảng các cấp. Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách  Hồ Chí minh. Tiếp tục thực hiện 10 lời hứa nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác. Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức nhà giáo, đạo đức học sinh.  Xây dựng khối đoàn kết, đổi mới cách thức tổ chức các hoạt động và nề lối làm việc. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành giáo dục.

            2. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Nâng cao chất lượng học sinh giỏi học sinh năng khiếu. Trong đó tập trung giải pháp xây dựng kế hoạch giáo dục và các hoạt động giáo dục trong trường học. Tiếp tục xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn “Trường học sinh thái”; Tiếp tục thực hiện dạy học mô hình trường mới.  Đẩy mạnh giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật.

          3.  Duy trì đảm bảo các tiêu chí  trường đạt chuẩn quốc gia.

          4. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy; Nâng cao chất lượng các môn học đặc biệt học ngoại ngữ, tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến, Giáo dục Stem. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý hồ sơ điện tử. Quan tâm giáo dục hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp. Phân luồng học sinh sau tốt nghiệp. Các hoạt động NGLL, thực hiện tốt ATGT, bảo đảm an ninh an toàn trường học, nói không với rác thải nhựa – bảo vệ môi trường.

          5. Tiếp tục cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất cảnh quan trường lớp học; xây dựng các khu vực trải nghiệm theo mô hình trường học sinh thái.

Trong buổi lễ long trọng này, đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Ủy viên ban thường vụ thành ủy - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Lào Cai đến dự và  phát biểu, ghi nhận biểu dương động viên khích lệ giáo viên, học sinh của trường.

Đ/c Đoàn Văn Ngàn phát biểu trong Lễ khai giảng năm học mới

 Có thể nói sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đảng chính quyền dành cho giáo dục là rất lớn, sự hiện diện của  Đ/c Chu Văn Huyền – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Nam Cường cùng đoàn đại biểu UBND, HĐND mặt trận tổ quốc các đoàn thể phường Nam cường  đã chúc mừng thầy, trò nhà trường bằng sự quan tâm tình cảm nồng hậu nhất.

        Cũng nhân dịp Khai giảng đầu năm học mới, được sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ Tỉnh Lào Cai, Công Ty Hưng Tín, hội khuyến học Phường Nam Cường và phong trào “Trường giúp trường” của PGD&ĐT thành phố đã có những xuất quà dành tặng cho các bạn học sinh trong năm học này.

 

Đ/c Vàng Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao quà cho các em học sinh

Bên cạnh đó, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm từ Hội Cha mẹ học sinh, từ các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Trong buổi lễ, Đại diện Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam, Hội Cha mẹ học sinh và một số doanh nghiệp Công ty Môi trường Hoàng Yến, Ngân hàng Vietinbank, đã  đến  dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Cũng trong buổi Khai giảng các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu tham gia trồng cây, tham gia với hoạt động bảo vệ môi trường thật ý nghĩa!

Có thể nói, mọi nỗ lực của thầy trò Trường THCS Nam Cường chuẩn bị cho năm học mới trong thời gian qua  rất đáng ghi nhận. Nhanh chóng kiện toàn đội ngũ sau khi có quyết định luân chuyển bổ nhiệm CBQL, rà soát cơ sở vật chất quan tâm đến xây dựng kế hoạch giáo dục  và hướng dẫn học sinh thực hiện nội quy nề nếp… dù còn rất nhiều khó khăn trước mắt, nhưng với sự nỗ lực của giáo viên và học sinh. Đặc biệt là sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và Hội cha mẹ học sinh. Thầy trò trường THCS Nam Cường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

 

Bài và ảnh: Trần Tuyết, Thu Thủy - Trường THCS Nam Cường  


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 36
Năm 2022 : 2.911