Wednesday, 29/06/2022 - 20:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Cường TP Lào Cai ^;^ Wellcome to web portal of Nam Cuong Junior High School
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ quản lý, nhà giáo và bàn về các giải pháp triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022”

Tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ quản lý, nhà giáo và bàn về các giải pháp triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022”.

       Trong niềm vui phấn khởi của cả nước đón chào năm học mới, năm học 2021-2022 diễn ra trong không khí thật đặc biệt với nhiều cảm xúc. Với tinh thần quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”; Mỗi trường học là một pháo đài; mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dù tình hình diễn biến dịch bênh trên cả nước đang diễn ra hết sức phức tạp, song toàn thể  cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Nam Cường vẫn ra sức thi đua dạy tốt học tốt ngay từ đầu năm học nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra cũng như nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm học, trung tuần tháng 9, nhà trường tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ quản lý, nhà giáo và bàn về các giải pháp triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022”.

 

       Buổi hội thảo dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Thị Thanh Hiền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự tham gia của 21 đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường với không khí thảo luận sôi nổi.

       Đồng chí Bùi Thị Thanh Hiền Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo đề dẫn về Nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ quản lý, nhà giáo và bàn về các giải pháp triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Đặc biệt năm học 2021 - 2022 nhà trường chú trọng lĩnh vực tạo chuyển biến là vận dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và kiểm tra đánh giá. Hội thảo cũng lựa chọn lĩnh vực điểm nhấn với nội dung Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thông qua các tiêu chí đánh giá xếp loại CBQL, GV, NV đồng thời chỉ rõ mục tiêu cho năm học 2021 - 2022.

      Trong buổi hội thảo đồng chí Hoàng Thị Ninh Chủ tịch Công đoàn,  tham luận giải pháp thực hiện chủ đề năm học “Tất cả vì học sinh thân yêu; Xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới hội nhập”. Nhấn mạnh quan điểm và các biện pháp xây dựng trường học hạnh phúc cũng như công tác đổi mới trong tổ chức các hoạt động giáo dục và hội nhập. Từ đây đồng chí Ninh cũng đưa ra ý tưởng để mỗi giáo viên – công đoàn viên phát huy năng lực bản thân, học tập bồi dưỡng chuyên môn, luôn luôn đổi mới đáp ứng yêu cầu hội nhập. Là một tổ trưởng chuyên môn đồng chí Trần Thuý Dậu luôn trăn trở làm thế nào để tổ chức hoạt động chuyên môn hiệu quả, đảm bảo các mục tiêu năm học nhà trường đề ra, chính vì vậy đồng chí đã đưa ra chương trình hành động của tổ chuyên môn; Giải pháp nâng cao chất lượng quản lý tổ chuyên môn. Để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học đối với chương trình SGK lớp 6 – chương trình GDPT 2018, đồng chí Phạm Bích Dịu trình bày giải pháp “Nâng cao chất lượng bộ môn, công tác BDCM gắn với đổi mới PP, đổi mới SGK lớp 6”. Cũng trong buổi hội thảo với ý kiến đề xuất các giải pháp kiểm soát chất lượng học sinh của đồng chí Lê Thị Hương – giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh trong nhà trường. Đặc biệt để góp phần giáo dục học sinh phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực đồng chí Lý Thị Thảo, chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm. Là một giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi, đồng chí đã đề xuất những giải pháp hay về công tác giáo dục đạo đức học sinh và phối hợp với gia đình trong công tác quản lý, hướng dẫn học sinh học tập. Ngoài ra, hội thảo còn được lắng nghe nhiều ý kiến góp ý xây dựng nhiệm vụ năm học, góp ý vào dự thảo tiêu chí đánh giá xếp loại giáo viên, nhân viên. Các ý kiến tập trung, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân. Hội thảo cũng đã phát huy được trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ.

         

 

           Hội thảo cũng đã đi đến thống nhất xác định được 5 nhiệm vụ trọng tâm, 1 lĩnh vực tạo chuyển biến và 1 điểm nhấn và cùng xây dựng hoàn thiện tiêu chí đánh giá xếp loại cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Các tiêu chí được xây dựng cụ thể, đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng giáo viên theo yêu cầu toàn diện, tâm huyết và đổi mới. Các tiêu chí cũng là mục tiêu phấn đấu và tạo động lực để giáo viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Có thể nói hội thảo đã mở màn thành công trong công tác chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm học, tạo tiền đề cho việc triển khai kế hoạch giáo dục và nhiệm vụ tiếp theo. Với các mục tiêu và giải pháp cụ thể, tin tưởng trường THCS Nam Cường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Như Quỳnh - Ngọc Hoa.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 495
Năm 2022 : 2.680