Friday, 21/02/2020 - 06:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Cường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS NAM CƯỜNG THAM GIA PHONG TRÀO EM YÊU ĐƯỜNG SẮT QUÊ EM

Thứ 2 ngày 23 tháng 4 năm 2015, chúng em được tham gia một hoạt động vô cùng bổ ích và lí thú, đó là “EM YÊU ĐƯỜNG SẮT QUÊ EM”. Đúng 2 giờ chiều các bạn tập thể khối 6 – trường THCS Nam Cường chúng em đã có mặt đầy đủ tại trường. Bạn nào cũng chuẩn bị dao phát, găng tay như lời cô giáo dặn dò. Vẻ háo hức hiện rõ trên khuôn mặt, dưới sự hướng dẫn của các cô phụ trách, chúng em khởi hành. Đoạn đường sắt cách trường khá xa. Tới nơi, các chú cán bộ đường sắt đã đợi chúng em ở đó. Chúng em xếp thành hàng, nghe chú phân công nhiệm vụ. Trước hết là nhỏ cỏ xung quanh đường ray

THCS NAM CƯỜNG THAM GIA PHONG TRÀO
EM YÊU ĐƯỜNG SẮT QUÊ EM
 
                   Thứ 2 ngày 23 tháng 4 năm 2015, chúng em được tham gia một hoạt động vô cùng bổ ích và lí thú, đó là “EM YÊU ĐƯỜNG SẮT QUÊ EM”. Đúng 2 giờ chiều các bạn tập thể khối 6 – trường THCS Nam Cường chúng em đã có mặt đầy đủ tại trường. Bạn nào cũng chuẩn bị dao phát, găng tay như lời cô giáo dặn dò. Vẻ háo hức hiện rõ trên khuôn mặt, dưới sự hướng dẫn của các cô phụ trách, chúng em khởi hành. Đoạn đường sắt cách trường khá xa. Tới nơi, các chú cán bộ đường sắt đã đợi chúng em ở đó. Chúng em xếp thành hàng, nghe chú phân công nhiệm vụ. Trước hết là nhỏ cỏ xung quanh đường ray.
                 Tất cả hồ hởi bắt tay ngay vào việc. Con dao phát trên đôi tay nhanh nhẹn,    không hề thể hiện sự mệt mỏi. Công việc được hoàn thành sớm, nhìn lại thành quả lao động của mình – đoạn đường được dọn cỏ sạch sẽ, em cũng như các bạn cảm thấy thật thoái mái, đôi chút tự hào.
                 Chúng em được nghe các chú cán bộ đường sắt tuyên truyền về việc bảo vệ đường sắt. Qua lời các chú chúng em hiểu thêm tầm quan trọng của đường sắt – để chuyên chở hành khách và các loại hàng hóa. Nhưng đây cũng là khu vực dễ xảy ra tai nạn, để lại hậu quả khôn lường. Nguyên nhân chính là do ý thức người dân, chưa hiểu hết về sự nguy hiểm tiềm tàng trong đó. Vì vậy, mỗi người phải tự ý thức được hành động, việc làm của bản thân, cùng chung tay bảo vệ đoạn đường sắt an toàn. Các bạn ai cũng chăm chú lắng nghe, những điều ấy thật thiết thực và bổ ích. Cuối cùng, các chú chúc chúng em học giỏi, chăm ngoan và tuyên truyền lại cho các bạn khác trong lớp, trong trường những điều được nghe hôm nay.
 


Các chú đang tuyên truyền về bảo vệ đường sắtĐoàn tàu đoạn đường em chăm đi qua Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Lớp 6A được nhận giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào em yêu đường sắt quê em

       Hoạt động mang lại cho chúng em biết bao niềm vui, bạn bề được dịp đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, lại thêm kiến thức, sự hiểu biết về các hoạt động ngoài nhà trường. Để lưu giữ lại những kỉ niệm của buổi lao động chúng em không quên chụp vài tấm hình. Ai cũng cười thật tươi, nhìn đến là vui! Chúng em ra về với tâm trạng thoải mái, xen lẫn tiếc nuối và tự nhủ rằng nếu có dịp nhất định sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động bảo vệ đường sắt quê hương./.

 

Nguồn: thcsnamcuong.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 02 : 204
Năm 2020 : 295