Friday, 21/02/2020 - 07:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Cường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình “Vườn rau cho em ” của Liên đội trường THCS Nam Cường - Tp.Lào Cai

Từ những trăn trở làm thế nào để giúp các em nâng cao chất lượng hoạt động Đội, phát triển kỹ năng sống Ban Chỉ huy liên đội trường THCS Nam Cường đã có sáng kiến tổ chức mô hình “Vườn rau cho em” cho học sinh nhà xa rường ăn trưa
 
Mô hình “Vườn rau cho em ” của Liên đội
trường THCS Nam Cường - Tp.Lào Cai

 
          Từ những trăn trở làm thế nào để giúp các em  nâng cao chất lượng hoạt động Đội, phát triển kỹ năng sống Ban Chỉ huy liên đội trường THCS Nam Cường đã có sáng kiến tổ chức mô hình “Vườn rau cho em” cho học sinh nhà xa rường ăn trưa
          Liên đội trường THCS Nam Cường - Tp.Lào Cai có 183 đội viên là con em các dân tộc trên địa bàn Phường Nam Cường, Phường có tỷ lệ hộ nghèo tương đối cao, dẫn đến việc huy động các nguồn lực phục vụ cho công tác Đội gặp rất nhiều khó khăn. Liên đội có 15 đội viên nhà xa trường. Do điều kiện đi lại khó khăn nên việc đến trường của các em gặp nhiều vất vả rất từ những trăn trở làm thế nào để giúp các em tiếp sức đến trường, nâng cao chất lượng hoạt động Đội, được sử lãnh chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THCS Nam Cường liên đội đã tổ chức mô hình “Vườn rau cho em ” cho học sinh ăn trưa tại trường.
          Thực hiện mô hình, BCH liên đội đã huy động đội viên cải tạo một phần sân trường cằn cỗi, nhiều đá sỏi thành vườn rau, phân khu vực cho từng chi đội trồng rau theo mùa vụ dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp. Hằng ngày, kết thúc giờ học trên lớp, các bạn đội viên lại thay nhau tưới nước, nhổ cỏ, bón phân…cho vườn thêm xanh.
          Nhờ thực hiện có hiệu quả mô hình “Vườn rau cho em” trong học kỳ I của năm học 2016 -2017 liên đội đã cung cấp trên 30 kg rau xanh, hơn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong bữa ăn của các em học sinh.
Cô Bùi Thị Bình, Tổng phụ trách Đội cho biết thông qua việc thực hiện mô hình, nhận thức của đội viên tính tự giác kỷ luật đã nâng lên, những học sinh sau khi ra trường đã biết trồng rau phục vụ nhu cầu của gia đình đồng thời chất lượng các hoạt động Đội đã được nâng cap, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm.

   
      Mô hình “Vườn rau cho em” của liên đội trường THCS Nam Cường là một hoạt động rất cụ thể hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”  mà Hội đồng Đội các cấp phát động.


Nguồn: thcsnamcuong.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 02 : 204
Năm 2020 : 295