Wednesday, 29/06/2022 - 20:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Cường TP Lào Cai ^;^ Wellcome to web portal of Nam Cuong Junior High School
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Góp phần làm đẹp ngôi trường qua “Dạy học gắn với thực tiễn”

 Năm học 2021- 2022 đã trải qua 5 tuần thực học, song song với  xác định  tập chung các giải pháp ở lĩnh vực tạo chuyển biến và điểm nhấn về công nghệ thông tin và giáo dục thể chất thì một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học 2021-2022 là “Tiếp tục xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp học; xây dựng các khu vực trải nghiệm theo mô hình trường học sinh thái”.Tiếp tục thực hiện chỉ thị 03 xây dựng thành phố Lào Cai “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai nội dung chỉ thị 03 của thành phố Lào Cai, tích hợp nội dung trong các môn học, đặc biệt môn Công nghệ góp phần xây dựng cảnh quan trường lớp. Nội dung giáo dục này được các tổ bộ môn xây dựng kế hoạch và triển khai trong kế hoạch giáo dục các khối lớp với các bộ môn: KHTN, KHXH, kỹ năng sống, Mĩ thuật đặc biệt là môn công nghệ. Với môn Công nghệ, nhà trường đã lựa chọn những nội dung, modul phù hợp để trồng chăm sóc và làm đẹp ngôi trường; các em được trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc cây xanh bóng mát, cây cảnh, vườn hoa trong nhà trường; Qua môn học đã giáo dục cho các em một số kiến thức, kỹ năng lao động phù hợp với mục đích yêu cầu giáo dục toàn diện, học đi đôi với hành, tri thức gắn liền với thực tế, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tạo hiệu quả cao trong việc “Xanh hoá trường học”.

Một số hình ảnh trong Modul trồng hoa, tiết học Công nghệ 9: 

Description: C:\Users\Sclaptop\Downloads\1d8ef36cf21c3b42620d.jpg

                                                                         

Description: C:\Users\Sclaptop\Downloads\661e1c281e58d7068e49.jpg

           

Description: C:\Users\Sclaptop\Downloads\700401b002c0cb9e92d1.jpg

           

         Hay những tiết học mỹ thuật với vẽ trang trí khuôn viên nhà trường, dạy học ngoài thiên nhiên, thầy trò ứng dụng vào thực tiễn, vừa rèn kỹ năng phát huy năng khiếu môn học và còn tạo cho các em ý thức với mỗi nhiệm vụ được giao trong xây dựng cảnh quan trường lớp. Hàng ngày các sản phẩm của các em được thầy cô, các bạn và khách tới trường đánh giá (Những luống hoa, chậu cây, bức tranh, chiếc ghế được tự tay các em sơn sửa…) Hoặc trong môn giáo dục thể chất dạy học gắn với thực tiễn cũng tạo cho các em có cơ hội phát huy năng khiếu môn học như cầu lông, bóng đá, bóng bàn….

 

Từ việc lựa chọn dạy học với mô hình trường học sinh thái đã tạo điều kiện cho các em được đóng góp công sức của mình làm cho cảnh quan ngôi trường mình học tập ngày càng đẹp hơn. Ngoài ra hoạt động này còn có tác động đến ý thức trách nhiệm đối với tập thể để các em ngày càng gắn bó, tự hào hơn đối với mái trường quê hương mình. Đồng thời tạo không khí học tập vui tươi, thoải mái, nhẹ nhàng, thân thiện giúp học sinh có tinh thần học tập tốt hơn.  Dạy học gắn với thực tiễn phù hợp với kế hoạch giáo dục nhà trường, địa phương cũng chính là thực hiện tốt chỉ thị 03 về xây dựng thành phố Lào Cai “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Ngôi trường thực sự là nơi các em muốn đến, muốn dựng xây và được yêu mến.  

Bài và ảnh: Lý Thảo, Trần Tuyết - GV trường THCS Nam Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 495
Năm 2022 : 2.680