Wednesday, 29/06/2022 - 20:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Cường TP Lào Cai ^;^ Wellcome to web portal of Nam Cuong Junior High School
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Nam Cường đối thoại với cha mẹ học sinh, Nhân dân đầu năm học mới

          Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giáo dục giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội và để lắng nghe cha mẹ học sinh, Nhân dân nói, bày tỏ đề xuất, chiều ngày cuối tuần qua, trường THCS Nam Cường tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại với cha mẹ học sinh, Nhân dân. Đến dự hội nghị có sự quan tâm của chính quyền địa phương, thầy cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong nhà trường cùng đại diện cha mẹ học sinh trường.

Quang cảnh hội nghị tư vấn đối thoại năm học 2021-2022

                Để có được một năm học thành công, có được sự quan tâm cho giáo dục của toàn xã hội, của Nhân dân, chính quyền địa phương và cha mẹ, người giám hộ. Để có được thành quả giáo dục thực sự trong nhà trường cần có sự đồng thuận phối hợp chặt chẽ, thiện chí và bền vững giữa các bậc cha mẹ học sinh với nhà trường,  hội nghị tiếp xúc đối thoại tư vấn diễn ra ngay những ngày đầu năm học mới là vô cùng ý nghĩa. Nhận rõ điều đó, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên trường THCS Nam Cường trong những năm qua đã không ngừng xây dựng mối quan hệ này, thể hiện qua các cuộc họp Cha mẹ học sinh, sự gặp gỡ, trao đổi, liên lạc giữa Nhà trường và Cha mẹ học sinh thông qua Giáo viên chủ nhiệm lớp, Giáo viên bộ môn, các lực lượng giáo dục trong nhà trường. Đặc biệt thông qua đối thoại bằng các hình thức khác nhau như trực tiếp, phát phiếu hỏi, xin ý kiến góp ý, hiến kế, đề xuất từ đội ngũ, cha mẹ học sinh và Nhân dân. Hội nghị diễn ra trong không khí thoải mái. Các bậc cha mẹ học sinh, các nhà giáo được bày tỏ quan điểm của mình về giáo dục, được chia sẻ phương pháp quản lý giáo dục con em, được đề xuất kiến nghị. Cũng có rất nhiều ý kiến ghi nhận thành quả của nhà trường trong năm học qua và mong muốn các con được học trong môi trường tốt hơn nữa.

Trong buổi đối thoại này, nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền – Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường; Qua đó cô cũng  gửi đến cha mẹ học sinh thông điệp về đội ngũ, các điều kiện để xây dựng trường học hạnh phúc theo chủ đề năm học, giới thiệu với phụ huynh học sinh về các công trình xây dựng cảnh quan trường lớp đã làm thay đổi diện mạo ngôi trường từ trước đến nay. Cũng trong hội nghị Cô Bùi Thị Thanh Hiền – Hiệu trưởng nhà trường cũng giải đáp 5 nhóm ý kiến thông qua gần 300 phiếu xin ý kiến từ cha mẹ học sinh, Nhân dân. Các ý kiến đều ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ, sự chuyển biến tích cực của nhà trường, sự đột phá trong giáo dục Stem avf tiếng anh với người nước ngoài và và xây dựng cảnh quan. Các ý kiến cũng đã bày tỏ nguyện vọng được học trong môi trường đầy đủ hơn nữa về vật chất, về các HĐ tăng cường sức khỏe, hoạt động trải nghiệm hay quản lý con em ngoài giờ học, vấn đề học thêm và giáo dục đạo đức học sinh. Trước các ý kiến trao đổi của phụ huynh học sinh, Nhân dân, cô giáo Bùi Thị Thanh Hiền đã khẳng định, toàn thể giáo viên trong nhà trường đã luôn nỗ lực trong công tác chuyên môn, quản lí học sinh, tạo môi trường học tập thân thiện, an toàn, uy tín và trách nhiệm cho học sinh. Mọi quyền lợi đều dành cho học sinh, lấy Cha mẹ học sinh và học sinh làm trung tâm, lấy tinh thần xây dựng làm động lực để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em. Thay mặt nhà trường, cô giáo Hiệu trưởng cũng đã tiếp thu, lắng nghe và cảm ơn sâu săc đến các bậc cha mẹ, cùng đi đến thống nhất việc quản lý các hoạt động giáo dục, hướng dẫn học sinh học tập hay xây dựng mối quan hệ gia đình- nhà trường – xã hội trong không khí thỏa mái, hợp tác thể hiện được sự đồng thuận cao.

              

Ông Kim Xuân Hùng – Trưởng ban đại diện CMHS năm học 2021-2022 phát biểu ý kiến

Tìm được tiếng nói chung, lắng nghe và thấu hiểu cùng chia sẻ trao yêu thương và gửi gắm tin tưởng đó là những gì mà Hội nghị tiếp xúc đối thoại mang lại. Có thể nói, hội nghị sẽ giúp cho mối quan hệ nhà trường - gia đình gần nhau hơn. Huy động sự ủng hộ quan tâm của toàn xã hội cho giáo dục. Và khi nhận được sự tin tưởng ghi nhận cùng góp ý chân thành của cha mẹ và Nhân dân, đội ngũ các thầy cô sẽ nỗ lực hơn, trách nhiệm hơn, tâm huyết hơn. Có những điều chỉnh bản thân, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục có kết quả tốt hơn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Bài và ảnh: Thúy Dậu, Trần Tuyết – THCS Nam Cường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 495
Năm 2022 : 2.680